Các quốc gia mà cô dâu được "dát vàng” lên người vào lễ cưới


Không chỉ là vòng vàng hay nhẫn cưới như ở Việt Nam, các cô dâu của những đất nước này con phải mang “hàng tá” phụ kiện bằng vàng khác vào ngày trọng đại. Không chỉ để cô dâu thêm xinh đẹp trước mọi người vào ngày đại hỷ hay lộng lẫy khi chụp ảnh cưới mà nó còn mang nhiều giá trị văn hóa, tin ngưỡng hơn thế nữa. Cùng aocuoimoc.vn tìm hiểu về những đất nước này nhé!

1.       Ấn Độ và Sri Lanka

Hai đất nước này có nền văn hóa khá giống nhau và về trang sức cho cô dâu ngày cưới cũng vậy. Họ yêu cầu cô dâu vào ngày cưới phải thật sang trọng và bắt mắt. Vẻ ngoài đó đến từ bộ váy cưới truyền thống được may một cách tỉ mỉ, đôi giày xăng đan được gia công bằng tay, những hình vẽ henna ảo diệu và quan trọng hơn đó là trang sức vàng. Từ vòng cổ vàng, khuyên tai vàng, khuyên mũi vàng đến vòng tay vàng, vòng chân vàng và cả đôi xăng đan được gắn thêm vàng.

 

 

Điểm đáng chú ý ở đây là không chỉ con nhà giàu mới đeo những trang sức vàng như trên mà đến 99% các cô dâu đều đeo lên mình những trang sức như vậy vào ngày cưới. Bạn tự hỏi nếu không có để đeo thì làm sao đúng không? Thì gia đình hai bên sẽ đi thuê! Dịch vụ cho thuê trang sức vàng ở hai nước này rất phổ biến.

 

 

Những trang sức vàng này thể hiện sự mong muốn được phồn thịnh, giàu có và số lượng vàng càng nhiều thì càng thể hiện điều đó.

 

 

 “No gold, no wedding” dịch nôm na là  “không có vàng thì đừng hòng rước nàng về nhà” là câu như “châm ngôn” và họ còn coi vàng là bạn thân nhất của phái nữ!

2.       Trung Quốc

Chắc hẳn gần đây nếu bạn có đọc báo mạng thì bạn cũng có thể thấy nhiều cô dâu người Trung Quốc khoe những tấm hình mặc áo cưới màu đỏ và đeo trên mình hàng chục vòng vàng, nhẫn vàng đến nặng trĩu cả người. Mình nghĩ điều đó hơi quá, mục đích của nó không gì ngoài khoe của.

 

 

Theo truyền thống thì cô dâu sẽ được trao tặng trang sức bằng vàng từ bố mẹ vào ngày dâng trà, nó tượng trưng cho sự yêu thương của ba mẹ dành cho đôi uyên ương và cũng là lời chúc phúc mong con cái có thể đủ đầy, hạnh phúc.

 

 

 

Nhưng đám cưới ở Trung Quốc đã biết chất rất nhiều, cô dâu được sắm rất nhiều trang sức vàng từ bố mẹ, thậm chí là cô bác cho để thể hiện độ giàu có của mình cho mọi người thấy bằng cách là chụp ảnh cưới và đăng lên mạng xã hội. Đám cưới chứ đâu phải đám khoe của??

Dù là vì mục đích gì, trang sức vẫn không thể thiếu trong lễ cưới và trong album chụp ảnh cưới của bạn. Hãy lựa chọn cho mình những trang sức phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của của bản thân, đừng cố gắng thể hiện những điều phù phiếm. Lễ cưới là nơi thông báo cho mọi người biết về tình yêu tuyệt với của 2 bạn, đừng biến nó thành điều gì khác bạn nhé!