Những lưu ý khi cô dâu trang điểm với từng loại trang phục khác nhau


Trong một bộ ảnh cưới người ta thường chú ý nhất chính là cô dâu, nói cách khác cô dâu chính là tâm điểm của buổi lễ cưới hay một album cưới. Cô dâu cần trang điểm như thế nào với từng bộ trang phục để khi chụp ảnh cưới lên vẫn trong quyến rũ, kiêu sa một cách tự nhiên nhất mà không bị lố hay sợ bị bảo là “không hợp thời”.

 

Trang điểm phù hợp với áo dài

 

 


Thường thì các cô dâu thường kết hợp áo dài đỏ cùng khăn đống, hay những bộ áo dài cách tân trong buổi lễ rước dâu. Để cho phù hợp với bộ áo dài mình đang mang thì cô dâu cần hơi chút nổi bật như màu phấn mắt, màu son, phấn má hồng theo cùng tông màu với áo dài không nên dùng những màu trọi hay tương phản lại.


Thường thì sẽ tô son bằng màu hồng hoặc đỏ và có thể kết hợp thêm một chút tóc xoăn và màu mắt nâu tự nhiên sẽ trong bạn thật tự nhiên và sang trọng.

 

Trang điểm phù hợp với váy cưới

 Hiện nay bạn rất hiếm gặp trong các buổi lễ cưới mà cô dâu trang điểm đậm lòe loẹt, trên mặt thì mắt một màu, má hồng một màu và son môi một màu khác hay là trên đầu xịt một mớ keo để tạo kiểu tóc này, kiểu kia. Bạn có thể tạo cho mình một điểm nhấn riêng trên khuôn mặt.


Nếu bạn chọn màu son là đỏ tươi để đánh bật lên màu da thì bạn nên kẻ chân mày với mắt nhạt lại và hạn chế nhiều màu phấn lại. Và kết hợp thêm các kiếu tóc đơn giản như xoăn nhẹ, búi cao hay tết các kiểu đơn giản phù hợp với khuôn mặt thì trông bạn rất tự nhiên mà không bị cho là quá lòe loẹt.

 

Trang điểm tự nhiên với trang phục tự chọn

 


Để tạo ra một album ảnh muôn màu muôn vẻ để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời bạn, thì bạn có thể chọn cho mình những bộ trang phục nhẹ nhàng, gần gũi với đời sống thường ngày. Các cô dâu không cần qua đặt nặng việc trang điểm khi thực hiện chụp ảnh cưới cho loạt ảnh này.


Bạn chỉ cần tạo khối nhẹ cho khuôn mặt và làm nổi bật nên một số điểm nhấn trên khuôn mặt để khi lên hình trông lung linh hơn. Đánh một màu son yêu thích của bản thân và thêm một chút má hồng lên thì bộ ảnh của bạn đã lộng lẫy hơn rất nhiều. Bạn cũng nên chọn trang phục,phụ kiện phù hợp cho ngoại cảnh nơi mà bạn dự định chụp.

 

Trang điểm theo phong cách Hàn Quốc

 Các cô dâu hiện nay thường ưa trang điểm theo phong cách bên Hàn, là trách trang điểm theo hướng nhẹ nhàng, trong sáng, tinh khôi. Màu nền của da các bạn nên chọn màu sáng nhưng không nên quá nổi so với màu da của mình và thường thì kiểu trang điểm này không kén chọn loại da. Thêm cả việc kẻ chân mày ngang màu nâu hơi nhạt cùng một màu son mà bạn cho là phù hợp với da bạn thì đã đánh bật lên màu da của bạn.
Khi chọn cách trang điểm này thì bạn không nên lạm dụng keo xịt tóc qua nhiều để tạo kiểu mà tạo những kiểu đơn giản để trông bạn tự nhiên nhất có thể, ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm một số phụ kiện đơn giản để trông mình thêm phong cách hơn.

 

Hy vọng rằng những lưu ý nhỏ này sẽ giúp cho các bạn khi chụp ảnh cưới có thể tạo cho mình một album theo cách của riêng mình. Bạn không nên ép buộc mình là khi làm cô dâu phải đẹp nhất nổi bật nhất mà hãy thể hiện sao người khác nhìn vào trông bạn tự nhiên nhất.