Cùng nghe Dalab (Thơm, Cào, Thỏ và Long) hát nhạc đám cưới.


Ngoài áo cưới, trang sức, những món ăn, nghi lễ cưới, chụp ảnh cưới thì thứ không thể thiếu trong ngày cưới đó là âm nhạc. Âm nhạc là tâm hồn của đám cưới, là điều mà bạn có thể biểu lộ cảm xúc khi bạn không thể nói thành lời, giúp kết nối mọi người với nhau, cùng nhau nhảy múa và vui cười. Aocuoimoc.vn xin giới thiệu 3 bài nhạc rap ý nghĩa cho ngày cưới của 4 anh chàng điển trai trong Underground Việt!

 

1.Một nhà - Dalab

 

 

Là một bài nhạc quen thuộc với những bản trẻ, Hit Một nhà của Dalab được rất nhiều người yêu thích, cover và cũng đã xuất hiện trong không ít lễ cưới được chia sẻ trên mạng. Giai điệu vui vẻ, khá dễ nghe; lời nhạc ý nghĩa, chân thật vì xuất phát từ những trải nghiệm của Thỏ, Thơm và Cào ( 3 thành viên chính của Dalab)

Khi hai ta về một nhà
Khép đôi mi cùng một giường
Đôi khi mơ cùng một giấc
Thức giấc chung một giờ
Khi hai ta chung một đường
Ta vui chung một nỗi vui
Ɲước mắt rơi một dòng

Ѕống chung nhau một đời”

 

2. Về nhà -Dalab

 

 

Cùng là tác giả với bài Một nhà, bài nhạc này đánh dấu một con đường dài của nhóm với những thành công nhất định. Những thành công này đạt được không thể thiếu những “hậu cần” tận tụy không bao giờ xuất hiện trên sân khấu đó là những người phụ nữ đặc biệt của các thành viên, họ luôn ủng hộ nhóm nhạc, gánh vác những công việc gia đình để cho những người chồng có thể xuất hiện trên sân khấu.

“Họ đang đưa nhau đi trốn

Còn anh chỉ mong đường kia thêm vắng vốn để nhanh về nhà

Cầu cho trời không mau tối

Mong cho trời đừng mưa giông

Gió tạt ướt hết thềm nhà nơi cánh cửa kia còn đang chưa đóng

Được về bên em và con

Đúng giờ ăn bữa cơm ngon”

Không còn muốn đi thật xa, trốn tránh những trách nhiệm như Đen Vâu, Thỏ muốn nhanh về nhà để được làm những việc giản dị là ăn một bữa cơm ngon, ở cạnh vợ con. Với một người đàn ông thực sự yêu gia đình, điều này không còn là trách nhiệm mà là điều hạnh phúc.

 

3.Hát cho đời và hát cho em (HCĐVHCE) – Thỏ, Đen, Long và Thơm

 

 

Điệu nhạc vui vẻ từ nền nhạc Reggae, lời nhạc ý nghĩa. Bài nhạc là lời “thú tội” của đứa con mải mê chạy theo đam mê âm nhạc với những lời nhạc mà người mẹ chẳng thể nghe rõ và hiểu vì giai điệu quá lạ lẫm:

“Sao mày không hát như người ta , mà cứ lẩm bẩm kêu gào ?

Tôi nói với bà : " Mẹ ơi , rằng nhạc này nó hợp với con "”

Của người chồng do trải qua quá nhiều khó khăn, sóng gió, kiểu “lầm lì” muốn làm chứ không muốn nói nhiều nên không thể nói ra những lời ngọt ngào, sến súa:

“Nắm chặt đôi bàn tay để biết hơi ấm còn nồng

Lời ca thấm đượm mồ hôi chả biết là em có còn mong

Đôi khi ta hờn dỗi , dăm ba câu lỡ lời

Đôi khi buồn muôn lơi , chạy trốn thương nhớ người

Ta chẳng có lãng mạn , ta vốn dĩ đã cọc cằn

Vì cái tôi chưa mãn hạn nên tiếng yêu nói nhọc nhằn”

Dù những giai điệu này không thể đáng giá như những bộ trang sức, cũng không thể in lên trong album chụp ảnh cưới nhưng aocuoimoc.vn tin rằng nó sẽ in sâu trong tâm trí bạn với những kỉ niệm đẹp nhất mà bạn không thể quên. Và dù đường đời lồi lõm đôi khi , cứ dắt tay nhau mà đi!