Tổng Hợp

Gà Lơ Go Là Giống Gà Gì? Cách Chăm Sóc Gà Lơ Go

Gà siêu trứng Lơ go được nuôi như thế nào? Nhu cầu về thịt, trứng gà ngày càng tăng nên mô hình kinh doanh thịt gà đang được quan tâm. Do đó, các trang trại muốn mở rộng mô hình. Ngoài việc lựa chọn giống gà siêu trứng để tăng năng suất chăn nuôi. Sở hữu đặc điểm dễ trồng, ít sâu bệnh, năng suất vượt trội nên giá phân phối ổn định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi gà Lơ go là giống gà gì được tham khảo từ nhà cái 8Day qua bài viết sau đây nhé!

Gà Lơ go là giống gà gì?

Gà Lơ go có nguồn gốc từ Ý và được du nhập vào Việt Nam với ưu điểm vượt trội là sản lượng trứng cao. Những chú gà Lơ go Super Egg cũng sẽ mang lại những kết quả khác nhau tùy theo điều kiện và kỹ thuật chăn nuôi. Nhưng với đặc tính dễ nuôi và thích nghi với điều kiện khí hậu nước ta. Nếu nuôi đúng quy trình kỹ thuật, chúng sẽ sinh lứa đầu tiên vào khoảng 140 ngày tuổi.

Với khả năng sinh sản đặc biệt, trung bình nó mang lại cho nông dân 270 đến 280 quả trứng mỗi năm. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm thấp nên giúp giảm chi phí. Nên kết hợp với việc làm vườn vì chúng có sức đề kháng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến phương pháp và thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Gà Lơ go mất bao lâu để đẻ trứng?

Cần có kỹ thuật chăm sóc hợp lý và dinh dưỡng tốt nếu không sản xuất sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Ở mẻ trứng đầu tiên sẽ có kích thước khá nhỏ và người ta thường gọi là trứng đầu hay trứng đầu. Trứng của các thế hệ tiếp theo sẽ dần dần phát triển và ổn định ở một kích thước nhất định.

Gà Leghorn có thể đẻ muộn hoặc thậm chí không chịu đẻ khi bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu hoặc bệnh tật. Phương pháp ước tính thời gian gà mái Leghorn đẻ trứng dựa trên 5% số lượng gà mái Leghorn trong đàn đẻ đầu tiên. Tức là người ta nuôi một đàn 100 con chim cho đến khi có 5 con có thể đẻ trứng. Sau đó người ta coi giai đoạn này là thời điểm gà mái bắt đầu đẻ trứng.

Trọng lượng và sản lượng trứng của gà Lơ go

Trọng lượng giống gà Lơ go

Sản lượng trứng sẽ giảm đáng kể sau khoảng 2 năm. Gà mái có trọng lượng tối đa từ 1,6 kg đến 1,8 kg. Còn gà trống nặng từ 1,8 đến 2kg. Với trọng lượng này, gà mái đạt được khoảng tháng thứ 5 hoặc thứ 6 và chỉ bắt đầu sinh sản sau khoảng 5,5 tháng.

Năng suất trứng trung bình của gà mái Lơ go

Sản lượng trứng của giống gà Lơ go là 280-300 quả trong năm đầu tiên. Trọng lượng một quả từ 60-65 gam, vỏ màu trắng. Sang năm thứ hai, năng suất giảm đi một chút. Trung bình khoảng 250 quả trứng mỗi con gà mái Leghorn.

Đặc điểm của dạng gà Lơ go

Gà mái thường có bộ lông màu gì? Có vẻ ngoài với bộ lông trắng tinh rất dễ nhận biết. Đây là đặc điểm của giống gà có đôi chân nhỏ. Và mỏ và chân cũng có màu vàng. Con gà trống trong giống gà LEGO có màu gì? Chúng thường có bộ lông màu trắng. Mào có hình răng cưa đẹp mắt và có màu đỏ tươi đáng yêu. Gà trống đi thẳng, còn gà mái có thân hình thon dài toát lên vẻ sang trọng.

Sản xuất trứng gà Lơ go

Gà số lượng lớn được coi là loại gà có sản lượng trứng cao thứ hai trên thế giới. Gà bắt đầu đẻ trứng khi được 4 tháng tuổi và sản lượng trứng trung bình hàng năm của gà mái là khoảng 280 quả trứng. Trứng lứa đầu thường có kích thước nhỏ hơn lứa đầu nên bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào gà mái thế hệ đầu.

Cách chăm sóc gà Lơ go trong mùa sinh sản

Nuôi gà Lơ go như thế nào để đạt năng suất cao nhất?

Thức ăn gà

Cần cung cấp cho gà mái đậu một chế độ ăn để đảm bảo và duy trì chất lượng sản xuất trứng. Hiện nay trên thị trường có một số điểm bán gà đẻ trứng uy tín. Chia thời gian bữa ăn hợp lý, chẳng hạn bữa sáng chiếm 75% và 25% còn lại vào buổi chiều. Nhớ đảo thức ăn trong máng để đảm bảo lượng thức ăn được phân bổ đều.

Tuy nhiên, nhược điểm của gà Lơ go trong giai đoạn sinh sản là không phải giảm lượng thức ăn và cần đủ chất dinh dưỡng. Như vậy, dinh dưỡng và sản lượng trứng đạt năng suất cao nhất. Một điểm đặc biệt cần lưu ý là dụng cụ nuôi gà phải sạch sẽ. Luôn làm sạch hoặc khử trùng trước khi cho gà ăn.

Nhiệt độ phòng tiêu chuẩn

Một trong những yếu tố quyết định năng suất trứng tốt là nhiệt độ của phòng ương. Người nuôi phải duy trì nhiệt độ chuồng trong khoảng từ 21 đến 25 độ C. Việc duy trì mức này phù hợp với gà đẻ giúp đạt năng suất cao nhất có thể. Nếu phòng lạnh hơn, gà ăn nhiều hơn nhưng đẻ ít trứng hơn dẫn đến chi phí tăng lên. Nếu tòa nhà ấm hơn nhiệt độ tiêu chuẩn thì số lượng và trọng lượng sẽ giảm.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi gà Lơ go là giống gà gì mà chúng tôi tổng hợp được từ những người tải app 8Day. Gà ngỗng rất dễ nuôi trong điều kiện thời tiết nước ta nên cho năng suất trứng cao. Nhiều người quyết định đầu tư vào mô hình chăn nuôi này. Hy vọng bài viết trên dagablv.com có thể giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo cho quyết định chăn nuôi của mình. Chúc may mắn!