Tổng Hợp

Renato Zaccarelli Là Ai? Huấn Luyện Viên Tài Năng Người Ý

Theo nguồn tham khảo từ trực tiếp bóng đá xoilac, Renato Zaccarelli được biết đến là cầu thủ kiến tạo lối chơi truyền thống cũng như huấn luyện viên tài năng. Vậy Renato Zaccarelli là ai? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Renato Zaccarelli là ai?

Renato Zaccarelli sinh ngày 18 tháng 1 năm 1951 là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và huấn luyện viên người Ý từng chơi ở vị trí tiền vệ.

Renato Zaccarelli - Wikipedia

Sự nghiệp bóng đá của Renato Zaccarelli

Theo nguồn tin từ Xoilac tv, Renato Zaccarelli là cầu thủ thứ ba ra sân nhiều nhất cho Torino ở Serie A. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở cấp độ trẻ của Junior Ancona, một đội bóng lịch sử đến từ quận Doric của Vallemiano. Năm 15 tuổi, anh gia nhập hệ thống trẻ Turin, sau đó được bán để tích lũy kinh nghiệm ở Serie B với Catania và Novara cho đến khi ra mắt ở Serie A với Verona vào năm 1973. Anh trở lại Turin vào mùa hè năm 1974, hình thành một hàng tiền vệ xuất sắc với Eraldo Pecci, Claudio Sala và Patrizio Sala vào mùa giải tiếp theo. Anh ấy đã giành được Scudetto cùng Torino vào mùa giải 1975–76.

Anh giải nghệ vào cuối mùa giải 1986–87 với Granata, chơi 413 trận và ghi 21 bàn trên mọi đấu trường.

Renato Zaccarelli đã đại diện cho đội tuyển bóng đá quốc gia Ý trong 5 năm, ra sân 25 lần và ghi được 2 bàn thắng. Anh tham gia FIFA World Cup 1978 ở Argentina nơi Ý đứng thứ tư. Anh ấy được tung vào sân từ băng ghế dự bị ở vị trí thứ hai sau Giancarlo Antognoni, cuối cùng ra sân năm lần và ghi một bàn thắng; đó là chiến thắng 2-1 trước Pháp.

Sau khi treo giày, Zaccarelli luân phiên sự nghiệp quản lý của mình với vai trò giám đốc điều hành. Renato Zaccarelli là giám đốc bóng đá tại Torino dưới thời Roberto Goveani, sau đó là huấn luyện viên của đội dưới thời Gianmarco Calleri. Trong mùa giải 1992–93, anh được bổ nhiệm làm giám đốc bóng đá của Alexandria.

Renato Zaccarelli bắt đầu sự nghiệp quản lý của mình khi phục vụ đội đại diện U21 Ý Serie B, sau đó làm trợ lý huấn luyện viên cho đội U21 Ý. Anh trở lại Turin vào năm 2002 với tư cách là người đứng đầu hệ thống đào tạo trẻ, sau đó là tổng giám đốc vào năm 2003 thay thế Sandro Mazzola.

Sau đó, Renato Zaccarelli dẫn dắt Torino trong mùa giải 2002–03 (kế nhiệm Renzo Ulivieri ) và sau đó là ở mùa giải Serie B 2004–05, kế nhiệm Ezio Rossi trước vòng play-off thăng hạng, giành chiến thắng trong trận chung kết với Perugia. Điều thứ hai sẽ mang tính quyết định đối với số phận của câu lạc bộ: mặc dù không được thăng hạng lên Serie A theo quyết định của Covisoc, Torino sau đó vẫn được phép ở lại Serie B theo luật Lodo Petrucci dưới sự chỉ đạo của Urbano Cairo. Năm 2005-2006 ông chuyển đến Bologna làm giám đốc bóng đá.

“Il Toro resta dentro per sempre”. Intervista a Zaccarelli | Il Foglio

Phong cách chơi bóng đá của Renato Zaccarelli

Renato Zaccarelli là một cầu thủ kiến tạo lối chơi truyền thống, thanh lịch, thực tế và kiên định ở hàng tiền vệ. Đến cuối sự nghiệp, anh trở lại sân cỏ và tái tạo lại bản thân với tư cách là một libero gần như là một tiền vệ phụ. Với vai trò này, anh đã trải qua tuổi trẻ thứ hai, đến mức anh nhận được giải Guérin d’Oro năm 1986 với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 1985-1986.

Renato Zaccarelli | Calcio, Calciatori, Squadra

Bài viết này đã cung cấp chi tiết các thông tin về Renato Zaccarelli là ai và sự nghiệp bóng đá với những thành tựu nổi bật của anh ấy.