Tổng Hợp

Vô Lê Là Gì? Những Kỹ Thuật Cơ Bản Khi Thực Hiện Pha Vô Lê

Vô lê là gì? Thực hiện kỹ thuật chuyền bóng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết của chúng tôi. Dưới đây

Khái niệm vô lê là gì trong bóng đá

10 pha ghi bàn từ những cú vô lê ấn tượng nhất làng túc cầu

Vô lê là một trong những kỹ thuật bóng đá đẹp mắt nhất trong bộ môn thể thao vua. Cú vô lê được gọi là “vô lê” khi bóng được đá bằng chân ngay trên không và chưa chạm đất. Theo thông tin được tổng hợp từ những người tìm hiểu về web cá độ bóng đá qua mạng chia sẻ thì để đạt được một cú “vô lê” tốt có thể cực kỳ khó khăn vì để đưa bóng trúng đích đòi hỏi sự phối hợp tốt giữa mắt và chân và thời điểm thả bóng.

Hướng dẫn đá vô lê đúng kỹ thuật

Siêu phẩm vô lê của Ibra tranh giải 'Bàn thắng của năm' - VnExpress Thể thao

Quan sát và phán đoán điểm rơi

Bước đầu tiên để đá một cú vô lê tốt là quan sát và phán đoán nơi bóng sẽ chạm đất. Bạn phải để mắt đến quả bóng, đồng thời phán đoán độ rơi của quả bóng để luôn sẵn sàng di chuyển đến vị trí thích hợp để thuận tiện cho việc thực hiện quả bóng.

Đặt chân trụ

Sau khi quan sát kỹ và lựa chọn vị trí thích hợp để dứt điểm bóng, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt chân vào. Bạn cần đặt chân trụ của mình về phía khung thành đối phương hoặc có lẽ là nơi bóng sẽ ở. Vị trí đặt chân thích hợp sẽ giúp bạn giữ thăng bằng cơ thể và đạt được cú vô lê với độ chính xác cao, mang lại kết quả bóng đá tốt nhất cho đội của bạn.

Duỗi mu – Khóa cổ cân

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật sút vô lê một cách hiệu quả - YouTube

Theo nguồn thông tin được tổng hợp từ những người tìm hiểu về tỷ lệ bóng đá Tây Ban Nha thì trước khi đá bóng bạn nên duỗi người theo hướng bóng sẽ bay, nếu bóng bay đúng hướng bạn cũng nên hướng thân mình về bên phải hoặc ngược lại. Hông xoay tự nhiên theo hướng bóng. Như vậy, sau khi đánh, quả bóng sẽ bay theo hướng vuông góc với cơ thể. Để hoàn thành cú vô lê, bạn cần duỗi thẳng cả mu bàn chân và mắt cá chân để bàn chân tiếp xúc tốt với bóng, cụ thể là mũi dây giày. Khi đá bóng từ phần này, bóng sẽ bay chắc và cứng đúng như ý muốn của người chơi muốn đá.

Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc của kỹ thuật chuyền bóng cơ bản thường là điểm tiếp xúc giữa:

Bàn chân và phần dưới tâm bóng vì nếu điểm tiếp xúc quá thấp thì pha đánh sẽ không còn là pha dứt điểm, đường chuyền bóng đến đầu bàn chân sẽ hướng lên trên và ngược lại không được coi là cú vô lê sút nhưng chỉ là một cú vô lê. đá bóng bình thường.

Mu bàn chân sát với hướng và bóng tạo lực sút mạnh và độ chính xác sút cao. Tuy nhiên, ngoài mu bàn chân, người chơi có thể sút bằng lòng bàn chân nhưng lực từ đây không mạnh bằng mu bàn chân.

Tư thế vung chân

Phần cuối cùng của kỹ thuật chuyền bóng cơ bản cần lưu ý là tư thế vung vợt trong mỗi cú đá. Bàn chân dùng để đá bóng được vung lên như đang đá bóng. Nhìn cách đá của thủ môn, bạn có thể phần nào hiểu được thế dao động của kỹ thuật này.

HLV Takayuki Nishigaya sốc trước cách chơi đặc biệt của tuyển Việt Nam

Trên đây là những chia sẻ về cú vô lê là gì và cách thực hiện kỹ thuật mà chúng tôi gửi đến mọi người, hi vọng thông tin này hữu ích với các bạn đọc.