Kiến Thức Cưới Hỏi

Cách làm hoa cưới và hoa cài áo ngọc trai cho cô dâu chú rể

Hoa tươi không phải là lựa chọn duy nhất trong ngày cưới của bạn. Đối với một số cô dâu dị ứng với phấn hoa, hay những cô dâu thích sự độc đáo thì những bó hoa cưới đính cườm, pha lê hay ngọc trai lấp lánh sẽ là lựa chọn rất thích hợp

Dưới đây là hướng dẫn cách làm một bó hoa cưới và hoa cài áo ngọc trai. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ít cho các cô dâu muốn thử một điều mới mẻ thay vì sử dụng một bó hoa tươi thông thường.

Chuẩn bị:

– Dây kẽm (Nếu bạn làm một bó hoa lớn số lượng dây kẽm sẽ nhiều hơn)

– Hạt giả ngọc trai (Số lượng tùy thuộc vào kích thước bó hoa.)

– Hạt pha lê nhựa hoặc có thể thay thế bằng các hạt khác như hạt cườm hoặc kim cương giả chẳng hạn

– Ruy băng lụa màu trắng bản rộng 3cm và loại dây ruy băng bản nhỏ (Loại ruy băng lớn sẽ dễ dàng bó hoa hơn)

– Có thể sử dụng thêm phụ kiện trang trí như nhẫn vintage, thiên nga hoặc nhiều hạt pha lê hơn… Vẻ đẹp của bó hoa sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn các loại hạt và phối hợp màu sắc sao cho phù hợp với cá tính cũng như phong cách tiệc cưới của bạn.

Cách làm hoa cưới và hoa cài áo ngọc trai cho cô dâu chú rể

Hướng dẫn:

Bước 1: Xỏ dây kẽm vào hạt ngọc trai sau đó xoắn sợi kẽm lại với nhau như hình vẽ.

Cách làm hoa cưới và hoa cài áo ngọc trai cho cô dâu chú rể

Bước 2: Tiếp tục xỏ những viên ngọc trai còn lại như bước 1 cho đến khi bạn làm đủ số lượng mong muốn. Bạn có thể kết hợp ngọc trai với các hạt pha lê để làm bó hoa thêm lộng lẫy. Tùy theo sở thích bạn có thể tạo ra nhiều nhánh hoa ngọc trai khác nhau.

Bước 3: Sau khi bó hoa đủ số lượng, bạn bó tất cả các sợi riêng lẽ với nhau tạo thành một bó hoa lớn như hình vẽ. Bạn có thể dùng dây buộc các sợi kẽm cố định với nhau, tạo thành một bó hoa như hình chiếc nấm. Việc này thực hiện khá dễ dàng.

Cách làm hoa cưới và hoa cài áo ngọc trai cho cô dâu chú rể

Bước 4: Dùng dây ruy băng quấn quanh dây kẽm sau đó buộc thành chiếc nơ và gắn thêm phụ kiện trang trí theo sở thích của bạn.

Tương tự như cách làm hoa cưới cho cô dâu, thay vì làm một bó hoa lớn bạn sẽ làm đóa hoa cài áo nhỏ hơn cho chú rể. Bạn cũng làm tương tự như hướng dẫn trên, chiều dài của hoa cài áo khoảng 8cm là thích hợp. Hãy cắt bỏ phần kẽm để có một độ dài thích hợp theo ý bạn.

Bạn chỉ cần khoảng 12 sợi dây kẽm đã xỏ ngọc trai và kết hợp thêm một vài dây pha lê là có thể tạo thành một đóa hoa cài áo. Cắt bỏ bớt phần kẽm thừa sau đó dùng dây ruy băng quấn xung quanh, đối với hoa cài áo bạn nên dùng dây ruy băng bản nhỏ, chỉnh sửa vị trí các nhánh hoa cho đến khi bạn thấy hài lòng. Cuối cùng bạn đã hoàn thành hai đóa hoa đặc biệt trong ngày cưới của mình. Chúc bạn thành công!

Cách làm hoa cưới và hoa cài áo ngọc trai cho cô dâu chú rể

Ngọc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *