Kiến Thức Cưới Hỏi

Nghi Thức Lễ Cưới Nhà Thờ Cho Cặp Đôi Theo Đạo Thiên chúa

Những điểm cần lưu ý trong các nghi thức cưới ở nhà thờ. Nghi thức  cưới trong nhà thờ cần sự trang nghiêm, nên cô dâu chú rể phải thực sự lưu ý để đám cưới được diễn ra suôn sẻ.

Trình tự nghi thức cưới trong nhà thờ

Đám cưới diễn ra trong nhà thờ khi cô dâu và chú rể phải theo đạo và có giấy chứng nhận hoàn thành khóa giáo lý hôn nhân do nhà thờ tổ chức từ 3 tháng đến 6 tháng.

Trường hợp chỉ có cô dâu hoặc chú rể theo đạo thì nghi thức cưới trong nhà thờ sẽ diễn ra nhanh chóng và nhỏ gọn hơn. Nhưng chung quy lại, sẽ có những trình tự nghi thức nhà thờ đưa ra mà bạn phải ghi nhớ.

Đôi uyên ương nguyện xin Thiên Chúa ban ơn và chúc phúc cho họ có một mái ám hạnh phúc sau nghi nghi thức cưới trong nhà thờ diễn ra và nguyện xin Thiên Chúa tha thứ những lỗi lầm của mình để tâm hồn được trong sạch trước khi tiến vào lễ đường

Đôi uyên ương tiến vào lễ đường để làm nghi thức cưới trong nhà thờ dưới sự chứng giám Cha xứ và người thân cộng đoàn công giáo

Sau đó, Linh Mục sẽ cử hành thánh lễ, đôi uyên ương vừa xem vừa chuẩn bị cho nghi thức của mình, nghi thức này sẽ được tiến hành ở giữa của buổi lễ

Đôi tân hôn tiến hành nghi thức lễ cưới của mình. Cô dâu và chú rể sẽ lần lượt đọc Thánh Thư

Tiếp đến, Linh Mục thể hiện lời thề của đôi tân hôn trước mặt Chúa và cũng thể hiện lời Thiên Chúa phán: “Sự gì Thiên Chúa đã liên kết thì loài người không được phân ly”

Cô dâu và chú rể sẽ cầm lấy tay nhau và nói lên sự ưng thuận của mình với Lời thề dành cho cô dâu: “Em là … nhận anh … làm chồng và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với anh, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng anh mọi ngày suốt đời em”

Và lời thề của chú rể: “Lời thề của chú rể: ” Anh là …nhận em …làm vợ và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng em mọi ngày suốt đời anh “.

Đôi tân hôn sẽ trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng giám của Chúa.

Cuối cùng, cô dâu và chú rể đăng kí vào cuốn sổ danh sách các đôi tân hôn đã hoàn thành nghi thức cưới trong nhà thờ. Như vậy họ đã trở thành vợ chồng trước mặt Thiên Chúa và mọi người.

Lời khuyên từ Kênh Cưới

Nghi thức cưới trong nhà thờ đòi hỏi phải có sự nghiêm trang tuyệt đối và phải làm theo trình tự của nhà thờ. Tất cả các bước Kênh Cưới vừa kể trên tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng khi bước vào lễ đường, trước sự chứng giám của nhiều người cộng với không khí nghiêm trang của buổi lễ, hai bạn thật sự sẽ rất hồi hợp và có thể quên lời, nói vấp, làm nghi thức cưới trong nhà thờ diễn ra quá thời gian quy định.

Do đó, trước buổi lễ diễn ra 1 đến 2 ngày, hai bạn nên đến nhà thờ để tập luyện đến khi nhuần nhuyễn và quan trọng đừng quên học thuộc các lời nguyện ước để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ nhất.

Kênh Cưới

Ảnh: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *