Kiến Thức Cưới Hỏi

Chi phí đám cưới bao nhiêu? Cách lên ngân sách cho đám cưới

Chi phí đám cưới là vấn đề đau đầu nhất của các cặp đôi sắp cưới. Nếu bạn đang quá lo lắng và không biết phải bắt đầu từ đâu, cùng xem trình tự để lập bảng dự trù kinh phí mà Kênh Cưới gợi ý cho bạn sau đây nhé!

1. Liệt kê ra tất cả các khoản phí cần thiết

Đám cưới có đến hàng vạn thứ phải chi, việc đầu tiên bạn cần xác định rõ tất cả những hạng mục cần thiết chi tiêu cho đám cưới của mình.

Hãy tự mình tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, sau đó tham khảo thêm những người đã có kinh nghiệm như cha mẹ, hoặc bạn bè đã tổ chức đám cưới,… để chắc rằng bạn có được danh sách tất cả các thứ cần chi cho đám cưới của mình.

Kênh Cưới giúp bạn liệt kê ra những hạng mục cần thiết nhất: phí đãi tiệc, chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, trang phục ngày cưới, trang điểm, đồ phụ trang, thiệp mời, hoa cưới, xe hoa,quay phim chụp hình ngày cưới, trang trí gia tiên (nhà và bàn thờ), mâm quả.

Sau khi đã có trong tay danh sách các khoản chi phí đám cưới, bạn tiếp tục xác định ngân sách mình sẽ chi cho đám cưới của mình nằm trong khoảng bao nhiêu để tính toán và phân bổ cho hợp lí. Bài này, Kênh Cưới sẽ giúp bạn dự trù chi phí đám cưới thấp nhất nhé!

2. Khảo sát giá cả thị trường

Dù có đặt vấn đề chi phí lên hàng đầu hay không, việc khảo sát thị trường không bao giờ thiếu cho đám cưới của bạn. Đối với mỗi hạng mục, bạn cần tham khảo nhiều nhà cung cấp để có được địa điểm “giá cả song hành với giá trị”. Ngoài ra, phải cân nhắc những địa chỉ uy tín, đừng vì giá thấp mà lựa chọn những đơn vị không có uy tín để tránh những trường hợp sai sót hoặc mâu thuẫn có thể xảy ra.

3. Lên bảng ngân sách cưới

Sau khi đã có bảng danh sách các thứ cần chi, và trong tay những đơn vị cưới uy tín, bạn đã hoàn thành đến 50% chặng đường “Dự trù chi phí đám cưới” của mình. Việc tiếp theo cần làm là cân nhắc và lựa chọn lần cuối, để có được bảng dự trù chi phí cho mình.

 • Chi phí đãi tiệc: nếu bạn muốn tiệc cưới của mình diễn ra ấm cúng và không quá phô trương, những nhà hàng nhỏ là sự lựa chọn cho bạn, giá bàn tiệc trong khoảng 2 – 3 triệu / bàn. Ở những nhà hàng lớn và sang trọng hơn dao động trong khoảng 3 – 4tr5 (một số nhà hàng bạn có thể xem xét như Him Lam Palace – Nhà hàng trong Sân Golf Tân Sơn Nhất, Merperle Crystal Palace – Phú Mỹ Hưng, Callary Wedding & Event – Quận 3, Bách Việt – Quận 1, Metropole Wedding & Event – Quận 3).
 • Chụp ảnh cưới: giá chụp ảnh phim trường, ngoại cảnh TP.HCM trong khoảng 4 – 6 triệu (tùy theo nhà cung cấp bạn lựa chọn), ngoại thành dao động trong khoảng 10 – 30 triệu (tùy địa điểm và nhà cung cấp bạn lựa chọn)
 • Nhẫn cưới: tùy theo nhu cầu, giá tốt nhất từ 3 – 5 triệu/ cặp
 • Ngày cưới (trang phục, phụ kiện, quay phim, chụp ảnh, hoa cầm tay): các bạn có thể tách ra từng hạng mục để thuê, tuy nhiên lời khuyên Kênh Cưới dành cho bạn là thuê một đơn vị cho trọn gói ngày cưới, để đỡ “chật vật” quá trong các khâu chuẩn bị, giá dao động trong khoảng 3 – 8 triệu. Giá tốt nhất trên thị trường là khoảng 2tr5 – 3 tr, bạn sẽ được chăm lo trọn vẹn kể cả trang điểm dặm và phụ kiện cho cô dâu (bạn có thể tham khảo Áo cưới Sky – Quận 10)
 • Trang trí nhà cửa, bàn thờ, mâm quả: 3 – 5 triệu đồng. Các đơn vị tham khảo như Thần Tình Yêu, Honeybee, Roon Wedding, Công Nghệ Cưới, Jet’aim Art,…)
 • Thiệp mời: giá tầm khoảng 2,500 đồng – 5,000 đồng/ thiệp (bạn cứ dựa vào số lượng khách mời của mình để tính tổng chi phí cho thiệp cưới). Các đơn vị có thể tham khảo như: Thiệp cưới Ý Tưởng, Thiệp cưới Forever, Thiệp cưới Saigon Wedding,…
 • Xe hoa: từ 1tr – 1tr5 đồng
 • Chi phí phát sinh: bạn nên dự trù một khoảng chi phí phát sinh để phòng hờ, chi phí phát sinh khoảng 10% tổng chi phí đám cưới của bạn.

4. Bảng dự trù mẫu

Dưới đây là bảng dự trù mà Kênh Cưới làm mẫu cho cho đám cưới khoảng 200 khách với tiêu chí về chi phí được đặt lên hàng đầu

 • Tiệc cưới: 40 triệu (2tr/ bàn x 20 bàn)
 • Chụp ảnh cưới: 6 triệu
 • Nhẫn cưới: 4 triệu /cặp
 • Ngày cưới: 3 triệu
 • Thiệp mời: 800.000 đồng
 • Xe hoa: 1 triệu
 • Trang trí nhà cửa, mâm quả: 3 triệu
 • Chi phí phát sinh: 10%

Tổng cộng: khoảng 63 triệu

Lưu ý: đây là bảng dự trù mẫu để tham khảo, hướng dẫn các cặp đôi cách thức lập bảng dự trù chi phí đám cưới. Bảng dự trù sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng cặp đôi.

Nếu bạn đang chuẩn bị cưới và “rối bời” vì không biết phải dự trù chi phí đám cưới của mình như thế nào, đừng quá lo lắng nữa, hãy chuẩn bị một tờ cuốn sổ, một cây bút và một máy tính/ điện thoại có kết nối bạn, và thực hiện lần lượt các bước mà Kênh Cưới vừa hướng dẫn. Đừng quá nôn nóng, việc dự trù có thể diễn ra 5 ngày – 1 tuần, hãy nhớ, dự trù càng kĩ thì khả năng phát sinh sẽ càng thấp. Kênh Cưới chúc bạn có được một đám cưới vui vẻ và hạnh phúc!

Kênh Cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *