Kiến Thức Cưới Hỏi

Hiểu Đúng Về Từ Thành Hôn, Tân Hôn Và Vu Quy Khác Nhau Điểm Nào

Việc hiểu  đúng về Thành Hôn, Tân Hồn và Vu Quy để thể hiện trên thiệp cưới hay phông nền hay khung cửa đầy hoa là điều khiến nhiều cặp đôi đau đầu. Ngay cả gia đình hai bên cũng phải bối rối khi chọn chữ in thiệp cưới. Chúng tôi tổng hợp theo một số nguồn giúp các cặp đôi hiểu đúng và giảm bớt khó khăn trong việc lựa chọn từ ngữ phù hợp.

Tìm hiểu về thành hôn

Ngày xưa, chữ Thành Hồn có ý nói đến việc tiếp khách chung trong nhà hàng, khách sạn cho hai bên gia đình. Và để phù hợp với cả nhà gái và nhà trai. Chữ Thành Hồn được sử dụng phổ biến trên thiệp cưới. Để không phân biệt quá nhiều giữa khách hàng nam và nữ. Nhưng hiện nay từ này phổ biến hơn ở miền Bắc, đặc biệt là trong gia đình nhà trai với ý nghĩa đón dâu.

Hiểu đúng về từ Thành Hôn, Tân Hôn và Vu Quy - VÁY CƯỚI CAO CẤP LINH NGA BRIDAL

Với những ý nghĩa trên, chữ Vu Quy được dùng riêng trong họ nhà gái. Khi cô dâu sắp về nhà chồng gọi là Vu quy. Còn nhà trai khi đón dâu thì dùng chữ “Tết” (đối với miền Nam), chữ “Đám cưới” (đối với miền Bắc) trên ban thờ trước cửa hoặc trên phông cưới. Cô dâu chú rể nên cẩn trọng trong việc sử dụng ngôn từ.

Tìm hiểu vê tân hôn

Lễ cưới là lễ đón cô dâu mới để chỉ lễ cưới và diễn ra tại nhà trai. Từ Tấn Hồn đặc biệt quen thuộc ở các tỉnh phía Nam và thường được dùng trong các cổng hoa, hậu cảnh nhà trai.

Tìm hiểu về vu quy

Lễ Vu quy là lễ nhà gái đưa cô dâu về nhà chồng. Vì vậy, chữ Vu quy thường được dùng ở dâu. Và xuất hiện trên cổng hoa, phông nền… Trong lễ Vu quy, cô dâu chú rể cùng nhau thắp hương trên bàn thờ gia tiên. Rồi lạy cha mẹ. Nghi thức này thể hiện lòng biết ơn và lòng hiếu thảo của cô dâu chú rể đối với cha mẹ.

Hiểu đúng về từ Thành Hôn, Tân Hôn và Vu Quy - VÁY CƯỚI CAO CẤP LINH NGA BRIDAL

Nhất là đối với thiệp mời, vì cô dâu chú rể đang mời khách. Dù là Vu quy hay tân hôn, cô dâu chú rể cũng nên bàn bạc kỹ càng với gia đình hai bên. Thống nhất về kiểu chữ và nội dung của thiệp cưới. Chúng tôi đã gặp rất nhiều cô dâu chia sẻ về vấn đề in chữ trên thiệp cưới.

Một số gia đình truyền thống về cơ bản yêu cầu thiệp nhà gái phải có chữ Vu Quy. Và thiệp nhà trai phải có chữ Tân Hôn. Cả chú rể và cô dâu đều nên lưu ý vấn đề này. Sự hòa hợp hoàn hảo giữa hai gia đình

Hãy liên hệ ngay với Chúng tôi. Chúng tôi luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các bạn và sẵn sàng giúp bạn “chạm đến giấc mơ”