Kiến Thức Cưới Hỏi

Tại sao phải có hình cưới để cổng? Nên chọn hình cưới để cổng kiểu nào?

Hầu như đám cưới nào cũng cần thiết có ảnh cưới để cổng. Thứ nhất, nhằm mục đích để khách đi dự tiệc đám cưới có thể nhận biết được đúng sảnh tiệc diễn ra đám cưới của nhân vật chính…

Có lẽ nếu chưa từng chuẩn bị cưới thì ít ai nghĩ ngay cả chuyện chọn hình cưới để cổng cũng khiến nhiều cô dâu chú rể ‘sứt đầu mẻ trán’ đến vậy.

Tại sao phải có hình cưới để cổng?

Hầu như đám cưới nào cũng cần thiết có ảnh cưới để cổng. Thứ nhất, nhằm mục đích để khách đi dự tiệc đám cưới có thể nhận biết được đúng sảnh tiệc diễn ra đám cưới của nhân vật chính. Ở các nhà hàng tiệc cưới, trong một ngày thường có nhiều đám cưới tổ chức ở đó. Nếu không có bức hình cưới đặt ngay trước cổng, khả năng cao là khách của chúng ta bước nhầm vào một đám cưới khác lắm chứ.

Thứ hai, khoe một tấm ảnh cưới đẹp cũng để thể hiện tình cảm của vợ chồng mới cưới với quan khách tham dự, hơn nữa qua ảnh cưới họ cũng có thể nhận biết được mặt của người còn lại để tránh khỏi ngỡ ngàng, bỡ ngỡ khi tham dự tiệc cưới.

Kiểu hình cưới để cổng đẹp:

Chọn ảnh cổng cưới “đúng chuẩn” truyền thống

Một bức ảnh cưới để cổng đúng chuẩn truyền thống là bức ảnh đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

  • Ảnh nhìn chính diện, hoặc phải thấy ¾ khuôn mặt của cả cô dâu và chú rể. Khuôn mặt cả hai đều tươi tắn hạnh phúc
  • Ảnh chân dung, tư thế trang nghiêm, đứng đắn, trang phục cưới chỉn chu, xinh đẹp
  • Ảnh không có những hành động “khác thường” như chu môi, phồng má, trợn mắt, tay chân “loạn xạ”
  • Ảnh khổ đứng, 60x90cm

Chọn ảnh để cổng cưới “không cần chuẩn”

Quên mọi quy tắc trên đi, hãy chọn một tấm ảnh cho cổng hoa cưới đẹp đơn giản là vì hai bạn thích bởi nó sẽ được treo ngay nơi yêu thích nhất trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, đó sẽ là một tấm ảnh:

  • Ảnh nhìn… đâu cũng được, miễn là bạn thích
  • Ảnh chân dung cũng được, cận cảnh mặt cũng được, chụp trong nhà cũng được, chụp hình cưới ngoại cảnh cũng được, miễn bạn thấy đẹp
  • Ảnh trong trang phục hẹn hò hay cưới đều được miễn trông hai bạn hạnh phúc
  • Ảnh khổ đứng cũng được, khổ ngang cũng không sao, to hơn 60x90cm hoặc nhỏ hơn miễn hai bạn thấy phù hợp

Cách tạo dáng chụp hình cổng tiệc cưới đẹp:

Dáng chụp hình cổng đám cưới theo truyền thống

Kiểu chụp ảnh cưới truyền thống thì hẳn cặp đôi nào cũng quen thuộc rồi. Đó là những bức hình cô dâu chú rể ở trong tư thế đoan trang, đứng đắn, diện trang phục váy cưới thay vì trang phục thời trang và không có những hành động khác lạ như chu môi, phồng má,…Ảnh cưới để cổng cần phải thấy chính diện và rõ mặt cô dâu chú rể để khách tham dự dễ dàng quan sát thấy cả hai nhân vật chính và khuôn mặt của cả hai cần phải hạnh phúc, rạng rỡ.

Dáng chụp hình cổng đám cưới phong cách nhí nhảnh

Tạo dáng nhí nhảnh dường như chẳng phải việc khó với nhiều cặp đôi trẻ trung. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của phụ kiện chụp ảnh cưới hoặc chụp ảnh đời thường bên các hàng quán quen thuộc chẳng hạn. Ảnh cưới hai vợ chồng đang cùng xuýt xoa trước gánh hàng rong hay tranh nhau một que kem chẳng phải rất thú vị?

Bạn có muốn thử tạo dáng nghịch ngợm thế này?

Dáng chụp hình cổng đám cưới ôm – hôn lãng mạn

Bức ảnh lãng mạn, ngọt ngào chắc chắn là lựa chọn vừa an toàn vừa tránh sự nhàm chán của ảnh cưới truyền thống. Cô dâu chú rể ôm nhau, trao một nụ hôn trán dịu dàng hoặc môi hôn nóng bỏng là tuyệt vời nhất. Một cái ôm chặt từ phía sau hay bế bổng nàng như công chúa cũng là tư thế chụp hình cổng đám cưới yêu thích của nhiều cặp đôi.

Hình cưới để cổng đặt đâu sau đám cưới?

Treo trong nhà làm kỷ niệm, bởi hàng ngày bạn sẽ nhìn thấy tấm hình này đấy. Chắc hẳn, bạn sẽ thích một tấm ảnh cưới đẹp tự nhiên thật ưng ý treo ở đầu giường ngủ, phòng khách hay bất cứ nơi nào bạn yêu thích trong tổ ấm nhà mình, để cùng ngắm và cùng yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *