Tổng Hợp

Tẩy Thẻ Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Tẩy Thẻ Trong Bóng Đá

Tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ là hành vi cố ý của huấn luyện viên hoặc cầu thủ cố tình vi phạm quy định để có cơ hội tẩy trắng số thẻ đã nhận trước đó. Bài viết này giải thích chi tiết hành động tẩy thẻ để bạn đọc tham khảo.

Tẩy thẻ là gì?

Theo thông tin tổng hợp của những người biết 78win đăng nhập, tẩy thẻ trong bóng đá có thể hiểu là hành động cố ý của huấn luyện viên hoặc cầu thủ. Họ sẽ cố tình vi phạm pháp luật để có cơ hội xoá số thẻ đã nhận được. tẩy thẻ thẻ được áp dụng cho các cầu thủ chủ chốt của các đội bóng.

Cầu thủ tẩy thẻ sẽ nhận 5 thẻ vàng và bị treo giò 1 trận. Sau khi thời gian tạm dừng kết thúc, người chơi sẽ có thể tham gia trận đấu tiếp theo. Lưu ý cách tẩy thẻ phạt này chỉ áp dụng khi trận đấu diễn ra ngay với đội yếu hoặc đối thủ không quan trọng. Các bước cũng phải thực hiện để gỡ bài thật hợp lý và khéo léo. Nếu trọng tài hoặc Liên đoàn bóng đá phát hiện sẽ bị phạt nặng.

Những điều cần biết về tẩy thẻ trong bóng đá

Một số hành vi tẩy thẻ cơ bản

Dưới đây là một số trường hợp tẩy thẻ trong bóng đá mà chúng tôi muốn cập nhật tới bạn đọc:

  • Lỗi mạnh: Nếu cầu thủ phạm lỗi nặng như gãy chân, va chạm với đối phương hoặc phạm lỗi nguy hiểm khác, trọng tài có thể tẩy thẻ đỏ đuổi cầu thủ đó ra khỏi sân.
  • Táng bóng: Nếu cầu thủ phạm lỗi bằng cách ném bóng hoặc cố ý gây thương tích cho đối phương thì trọng tài có thể tẩy thẻ đỏ.
  • Lăng mạ, chửi bới: Nếu cầu thủ lăng mạ, chửi bới, tấn công trọng tài hoặc đồng đội thì trọng tài có thể tẩy thẻ đỏ.
  • Phạm lỗi nhiều lần: Nếu cầu thủ đã nhận thẻ vàng và tiếp tục phạm lỗi khác thì trọng tài có thể tẩy thẻ đỏ.
  • Hành vi không phù hợp: Ngoài việc phạm lỗi trong khi chơi, những hành vi không phù hợp như kéo áo, xô đẩy đối phương hay đánh nhau cũng có thể bị tẩy thẻ.

Mục đích tẩy thẻ

Ở các giải đấu lớn trên thế giới, La Liga hay Champions League, luật tẩy thẻ vẫn được áp dụng. Vì vậy, các cầu thủ đã dựa vào anh ta để lách luật. Trong các trò chơi đố vui, những người chơi chủ chốt trong đội muốn tẩy thẻ để được xóa hình phạt. Đó cũng là một cách để tạo thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo.

Hãy cùng theo dõi ví dụ cụ thể: Trận đấu Messi ở La Liga mùa 2017 đội Barca gặp Deportivo, La Coruna, Atletico Madrid, Sevilla, Valencia và Messi bị treo giò vì nhận 5 thẻ vàng. Trận đấu tới khá dễ dàng cho đội bóng khi đối đầu với Granada.

Vì vậy, Messi và ban huấn luyện không phải lo lắng về sự vắng mặt của Messi. Đội bóng tin rằng sự vắng mặt của Messi sẽ không ảnh hưởng đến kết quả của họ. Đa số đều nghi ngờ anh cố tình tẩy thẻ nhưng tất cả chỉ là nghi ngờ và không có bằng chứng.

Tẩy thẻ có vi phạm luật thi đấu hay không?

Theo như những người quan tâm khuyến mãi 78win được biết, nếu hành động tẩy thẻ quá công khai, rõ ràng sẽ vi phạm luật bóng đá. Những trường hợp cố ý phạm lỗi trong bóng đá được gọi là chơi xấu. Đây được coi là hành vi phi thể thao, không công bằng trong bóng đá nên đáng bị lên án. Khi phát hiện hành vi tẩy thẻ, người chơi và đội chơi sẽ phải nộp phạt. Người chơi thực hiện hành vi tẩy thẻ cũng sẽ bị đình chỉ thi đấu trong vài ván tiếp theo.

Có thể thấy, việc tẩy thẻ là chiến lược cần thiết của huấn luyện viên trong một số tình huống. Nhưng không ai khuyến khích việc tẩy thẻ vì sẽ để lại tiếng xấu cho đội và người chơi.

Đây là chiến lược thường được các huấn luyện viên sử dụng. Những người chơi thực hiện việc loại thẻ thường là những người có kỹ thuật rất tốt và kinh nghiệm dày dặn.

Việc hiểu rõ ràng tẩy thẻ là gì và những quy định liên quan sẽ giúp người hâm mộ và yêu thích bóng đá có cái nhìn toàn diện hơn về bóng đá.