Kiến Thức Cưới Hỏi

Vai trò của phù dâu – phù rể trong đám cưới

Phù dâu – phù rể và đội bê tráp có 1 vị trí vô cùng quan trọng, không thể thiếu bên cạnh cô dâu – chú rể trong lễ cưới. Họ là trợ thủ đắc lực , kề vai sát cánh bên cô dâu – chú rể, giúp đỡ cho đôi tân lang tân nương những việc từ trước lễ cưới, cho đến lễ cưới diễn ra.

Nếu bạn đồng ý làm phù dâu – phù rể, có nghĩa bạn đã đồng ý đồng hành cùng cô dâu chú rể trong quãng đường đáng nhớ này. Vì thế hãy luôn bên cạnh họ những khi họ cần.

Theo truyền thống ngày xưa, đám cưới diễn ra phổ biến khi “nữ thập tam, nam thập lục” (nữ thì mười ba, nam thì mười sáu). Ở độ tuổi đó, cô dâu chú rể chưa hẳn đã hiểu hết những ý nghĩa nghi thức cần phải thực hiện trong 1 hôn lễ, vì vậy cần có người dẫn dắt, trợ giúp họ để hôn lễ diễn ra suôn sẻ. Lúc này, phù dâu – người mà gia đình nhà gái tin tưởng, ủy thác sẽ dẫn dắt cô dâu và truyền đạt lại những kinh nghiệm sống quý báu. Bên cạnh đó, phù dâu phải là người thân thiết trong gia đình, là người có tướng phúc hậu, con cái nhà lành, có kinh nghiệm đối nhân xử thế để giúp cho cô dâu bước đầu dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống mới với gia đình chồng.

Thời nay, để cho tương xứng với đội hình nhà gái, đã xuất hiện thêm phù rể bên cạnh chú rể.

Ngày nay, phù dâu – phù rể là những người bạn thân thiết, hoặc anh chị em có quan hệ gần gũi với cô dâu chú rể mới có thể hiểu và trợ giúp cô dâu chú rể một cách chu đáo nhất, có độ tuổi tương đương cô dâu chú rể, quan trọng là họ chưa lập gia đình.

Dĩ nhiên, lễ cưới là việc trọng đại của cả đời người nên việc chuẩn bị cho lễ cưới cần rất nhiều công sức, thời gian. Vì vậy việc của phù dâu – phù rể là trợ giúp các khâu chuẩn bị lễ cưới phụ cô dâu chú rể, tránh sự khủng hoảng tâm lý cho cô dâu chú rể trước và trong lễ cưới. Cụ thể:

  • Cùng cô dâu chú rể lập kế hoạch cưới, đóng góp ý kiến tư vấn về trang phục cưới, album cưới, trang trí đám cưới
  • Cùng cô dâu giải tỏa những căng thẳng trước đám cưới, cùng đi spa, cùng làm đẹp, cùng thư giãn thật thoải mái, quan trọng là cần giữ cho cô dâu cảm thấy nhẹ nhàng.
  • Trợ giúp cô dâu chuẩn bị trang phục, trang điểm, làm tóc… Luôn theo sát để giúp cô dâu đẹp từ đầu cho đến cuối bữa tiệc. Ngoài ra, bạn phải tự chăm sóc trang phục cho chính mình.
  • Trấn an tinh thần, tạo không khí thoải mái và giúp cô dâu luôn bình tĩnh trong những giây phút quan trọng của lễ cưới.
  • Chú ý đến các nghi thức của lễ rước dâu, lễ cưới và có cách ứng phó nhanh chóng với các tình huống bất ngờ xảy ra.
  • Hướng dẫn, xếp chỗ cho khách mời. Nếu có khách ở xa, bạn phải sắp xếp chỗ nghỉ ngơi hợp lý. Trong suốt buổi tiệc, bạn hãy tỏ ra thân thiện với khách mời và luôn tươi cười niềm nở để họ cảm thấy mình được chào đón nồng nhiệt.
  • Cùng các phù rể làm nóng không khí bữa tiệc, khuấy động mọi người cùng tham gia các hoạt động  vui vẻ và sôi nổi trong đám cưới.
  • Giúp gia đình hai bên sắp xếp, dọn dẹp buổi tiệc nếu cần.

Chỉ cần hiểu và yêu quý cô dâu – chú rể, bạn sẽ trở thành một phù dâu – phù rể tuyệt vời và tình bạn giữa phù dâu – phù rể với cô dâu – chú rể sẽ càng thêm bền chặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *