Kiến Thức Cưới Hỏi

Áo dài cưới cách tân: Sự lựa chọn cho cô dâu hiện đại

Đám cưới của người Việt trong nghi thức truyền thống không thể thiếu áo dài – trang phục đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Không ai không thể công nhận nét đẹp của phụ nữ Việt khi khoác lên mình chiếc áo dài dân tộc.

Đám cưới gần đến cận kề, mà các cô dâu vẫn còn đắn đo phải làm sao để chọn cho mình chiếc áo dài cưới cách tân phù hợp?

Áo dài cách tân: Sự lựa chọn cho cô dâu hiện đại

Do vậy, ngày cưới tuyệt nhiên mỗi cô dâu Việt sẽ phải chuẩn bị cho mình ít nhất một chiếc áo dài cưới. Đừng lo lắng bạn sẽ trở nên “xưa” khi khoác lên mình chiếc áo dài, bởi ngày nay các nhà thiết kế luôn chú trọng đến vấn đề làm sao để có thể kết hợp giữa xưa và nay, hiện đại, thời trang mà vẫn giữ được nét truyền thống lâu đời, vì thế họ luôn sáng tạo ra những chiếc áo dài cưới cách tân ấn tượng.

Áo dài cưới cách tân đòi hỏi các nhà thiết kế phải cẩn trọng và tinh tế hơn trong việc lựa chọn cách tân sao cho phù hợp với nét truyền thống của người Việt, bởi chiếc áo dài vốn dĩ là biểu tượng, là cái hồn của người Việt Nam, đặc biệt nó chứa đựng hương vị, vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng, kín đáo đầy thu hút của phụ nữ Việt. Do đó, những chiếc áo dài cưới cách tân thường chỉ được cách tân ở phần: tay áo, cổ áo, vạt áo,…

Áo dài cưới cách tân phần tay áo

Áo dài cách tân: Sự lựa chọn cho cô dâu hiện đại

Có khá nhiều kiểu biến hóa cho phần tay áo của những chiếc áo dài cách tân dạng này. Nếu cô dâu nào cảm thấy chiếc áo dài tay dài khiến bạn trở nên bất tiện, có thể yêu cầu thợ may hoặc lựa chọn cho mình một kiểu áo dài cách tân ở phần tay áo như sau:

Áo dài cưới cách tân tay lỡ

Theo như đa phần các nàng mặc áo dài, khi phải đụng tay làm công việc gì, thì tay áo thường khiến bất tiện và có thói quen săn tay áo lên cho khỏi vướng víu. Để hạn chế điều này, các cô dâu của chúng ta nên lựa chọn chiếc áo dài cách tân tay lỡ để tiện lợi hơn cho mình. Áo dài cách tân tay lỡ có thể loe rộng phần ống tay hoặc nhấn bằng cách may thêm viền ren để khiến chiếc áo thêm phần lộng lẫy, đặc biệt.

Áo dài cưới cách tân tay ngắn

Đây sẽ là sự lựa chọn phá cách cho những cô dâu hiện đại, trẻ trung. Một chiếc áo dài cách tân tay ngắn sẽ giúp cho các nàng tự nhiên thể hiện cá tính phóng khoáng, đầy sức trẻ của mình, đặc biệt trong những ngày hè oi bức, sẽ giúp cảm giác dễ chịu hơn.

Ngoài ra, còn có những kiểu áo dài cách tân tay phồng, không tay,… các cô dâu cũng có thể thử nếu thấy phù hợp.

Áo dài cưới cách tân phần cổ áo

Nếu như áo dài truyền thống được kết cấu với phần cổ đứng và cứng làm cho cô dâu cảm thấy hơi khó chịu, không dễ cử động có thể chọn cho mình chiếc áo dài cách tân cổ thuyền, cổ tròn hoặc cổ yếm,…

Áo dài cách tân cổ thuyền sẽ khiến các cô dâu lựa chọn nó trở nên quyến rũ và khoe được làn da trắng của mình. Nếu chọn áo dài cách tân cổ thuyền để người lớn khỏi phàn nàn, bạn nên tránh đừng khoét cổ quá rộng và sâu, mức độ vừa phải sẽ vừa khiến cô dâu trở nên xinh đẹp hơn mà lại được người lớn hai họ hài lòng.

Áo dài cưới cách tân phần vạt áo

Áo dài cách tân: Sự lựa chọn cho cô dâu hiện đại

Xu hướng thời trang áo dài được thay đổi nhiều nhất từ phần vạt áo (tà áo). Ngày xưa độ dài của vạt áo chỉ vừa đến đầu gối, nhưng lại có thời tà áo lại được kéo dài cho đến tận gót chân. Sự thay đổi này, thường được mọi người đón nhận như một xu hướng thời trang thời thượng. Nếu cô dâu nào không thích rườm rà có thể chọn một chiếc áo dài cách tân vạt áo ngắn để có thể dễ dàng di chuyển, đi lại.

Gần đây, trong những BST áo dài cưới, những chiếc áo dài cách tân vạt áo có đuôi thật dài như những chiếc váy cưới đuôi cá được các cô dâu lựa chọn khá nhiều bởi sự trang trọng, lộng lẫy của nó.

Dù áo dài cách tân có sáng tạo đến mức nào, thì cô dâu khi mặc lên vẫn giữ được nét nền nã, thùy mị vốn có của chiếc áo dài cũng như nét đẹp đường cong của phụ nữ Việt. Hy vọng các cô dâu của Kênh Cưới sẽ lựa chọn cho mình một chiếc áo dài cưới cách tân vừa thể hiện được cá tính hiện đại mà lại vừa giữ được nét truyền thống của dân tộc.

Áo dài cách tân: Sự lựa chọn cho cô dâu hiện đại

Áo dài cách tân: Sự lựa chọn cho cô dâu hiện đại

B.S

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *