Review – Toplist

TOP 6 Phần Mềm Trợ Lý Ảo Thông Minh Nhất Hiện Nay

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học công nghệ, trợ lý ảo dần trở thành công cụ không thể thiếu trong đời sống con người. Vậy còn trợ lý ảo thì sao? Điều này mang lại lợi ích gì? Bài viết này sẽ điểm qua phần mềm trợ lý ảo thông minh nhất hiện nay.

Trợ lý ảo là gì?

Theo chia sẻ từ những người tham gia tuyển dụng okvip, trợ lý ảo là phần mềm được tạo ra dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng thực hiện các thao tác hoặc tìm kiếm thông tin bằng giọng nói. Không tốn nhiều công sức, chỉ cần một lệnh và các thiết bị thông minh sẽ làm việc đó cho bạn. Đó là công nghệ tiên tiến mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống con người trong thời đại mới.

Trợ lý ảo phổ biến hiện nay như Google Assistant, Siri, Samsung Bixby… được sử dụng trên nhiều thiết bị như điện thoại, TV, máy tính, đồng hồ thông minh, loa, tai nghe… Trong tương lai, nó cũng hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm. trong đó tích hợp trợ lý ảo để đáp ứng nhu cầu của con người. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin rất cao. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này hãy truy cập ngay VieclamIT.vn, đây là cổng thông tin nghề nghiệp nổi tiếng dành cho các chuyên gia công nghệ.

Trợ lý ảo thông minh nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm trợ lý ảo nhưng top 6 phần mềm đáng sử dụng nhất gồm có:

Siri

Nếu là người yêu thích các sản phẩm của Apple thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua tiện ích Siri. Nó là trợ lý ảo xuất hiện trên hầu hết các thiết bị thông minh của Apple như điện thoại, loa, tai nghe, iPad, MacBook, Apple Watch,…

Theo tham khảo từ những người tham gia tìm hiểu về trợ lý OA cho biết, Siri được đánh giá là có phản hồi chính xác hơn, nhanh hơn và an toàn hơn Google. Sử dụng đơn giản, chỉ cần giữ nút home và nói “Hey Siri” và bạn sẽ có thể kích hoạt chúng. Bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì, Siri đều có thể thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để đưa ra kết quả chính xác. Tuy nhiên, hiện tại trợ lý ảo Siri chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.

Trợ lý ảo là gì? Top 6 Trợ Lý Ảo Thông Minh Nhất Hiện Nay [2023] | CareerViệt.vn

Google Assistant

Google Assistant không chỉ có trên các thiết bị Android mà ngay cả trên iPhone bạn vẫn có thể sử dụng trợ lý ảo này nếu đang sử dụng Google Chrome. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tiếng Việt khi sử dụng nên rất phổ biến ở Việt Nam. Giống như Siri, Google Assistant có rất nhiều chức năng cần thiết của một trợ lý ảo như: mở ứng dụng, đọc tin nhắn, nghe nhạc, gọi điện bằng khẩu lệnh,…

Trợ lý ảo là gì? Top 6 Trợ Lý Ảo Thông Minh Nhất Hiện Nay [2023] | CareerViệt.vn

Bixby

Là trợ lý ảo độc quyền của thương hiệu Samsung ra mắt năm 2017. Về cơ bản, Bixby đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, nhưng nhìn chung Bixby chưa có nhiều cải tiến để mang lại bước đột phá lớn trong ngành này. Tuy nhiên, trong tương lai không chỉ trên smartphone mà Samsung còn có kế hoạch tích hợp trợ lý ảo Bixby vào các thiết bị gia dụng như lò vi sóng, tủ lạnh hay máy giặt.

Trợ lý ảo là gì? Top 6 Trợ Lý Ảo Thông Minh Nhất Hiện Nay [2023] | CareerViệt.vn

Cortana

Cortana là trợ lý ảo của Microsoft, dành riêng cho hệ điều hành Windows. Mặc dù không hỗ trợ tiếng Việt nhưng Cortana có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật và tiếng Bồ Đào Nha. Trợ lý ảo Cortana có thể giúp bạn đặt lời nhắc, tìm kiếm thông tin, gửi email, thực hiện cuộc gọi, gửi SMS, theo dõi gói hàng, bật tắt wifi,… Tuy nhiên, Cortana vẫn chưa phải là sự đầu tư hoàn hảo của Microsoft, do đó. So với các thương hiệu công nghệ AI lớn, nó vẫn còn nhiều khuyết điểm.

Trợ lý ảo là gì? Top 6 Trợ Lý Ảo Thông Minh Nhất Hiện Nay [2023] | CareerViệt.vn

Amazon Alexa

Amazon thường được biết đến với nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng thế giới và Amazon cũng là nhà đầu tư lớn vào trí tuệ nhân tạo. Bạn có thể tương tác với Amazon Alexa bằng giọng nói để thực hiện nhiều chức năng như: đọc sách; đọc podcast; chọn bài hát; cài đặt báo động; cung cấp thông tin về thời tiết, giao thông, thể thao… Ngoài ra, Alexa còn có thể điều khiển từ xa các thiết bị nhà thông minh và hơn thế nữa, bạn có thể đặt pizza với Alexa.

Trợ lý ảo là gì? Top 6 Trợ Lý Ảo Thông Minh Nhất Hiện Nay [2023] | CareerViệt.vn

Jarvis

Jarvis là sản phẩm của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, anh đã thử nghiệm nó tại nhà. Không chỉ xuất hiện trên điện thoại, trợ lý ảo Jarvis còn có mặt ở mọi nơi trong nhà như tivi, đèn, lò nướng, tủ lạnh, máy giặt,… thậm chí còn đảm nhận nhiệm vụ an ninh, an toàn cho trẻ em. Hạn chế lớn nhất của ứng dụng này là nó chỉ có thể được sử dụng bởi người dùng cư trú tại Vương quốc Anh.

Trợ lý ảo là gì? Top 6 Trợ Lý Ảo Thông Minh Nhất Hiện Nay [2023] | CareerViệt.vn

Trợ lý ảo có thể không còn xa lạ với người Việt nhưng nếu biết cách sử dụng, chúng sẽ trở thành công cụ hữu ích trong cuộc sống. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về phần mềm trợ lý ảo thông minh nhất hiện nay.