Kiến Thức Cưới Hỏi

Nên gửi thiệp cưới bao nhiêu ngày trước khi cưới?

Thời gian gửi thiệp sao cho hợp lí nhất là điều không phải cặp đôi nào cũng biết được, đừng để những sai sót nhỏ không đáng có trong việc gửi thiệp làm ảnh hưởng đến ngày vui của bạn.

Thời gian gửi thiệp cưới là một trong những công việc mà các cặp đôi phải lưu ý trong ngày cưới của mình. Dưới đây là một số điểm mà Kênh Cưới muốn lưu ý đến bạn nhé!

1. Thời điểm gửi thiệp phổ biến nhất

Thông thường, cô dâu chú rễ thường nên gửi thiệp cưới trước từ 7 đến 10 ngày diễn ra đám cưới. Nếu gửi quá sớm, rất có thể quan khách sẽ quên bén đi mất, gửi quá trễ họ không sắp xếp được thời gian để tham gia lễ cưới của bạn vì thế mà trở nên mất vui.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp cặp đôi phải lưu ý thời gian gửi thiệp cưới sao cho hợp lí nhất, ví dụ thời gian gửi thiệp sau lễ hỏi, quan khách ở quá xa,…lúc này cặp đôi phải tùy cơ ứng biến, dưới đây mà một số lưu ý cho những trường hợp đặc biệt này

2. Gửi thiệp sau lễ ăn hỏi

Hiện nay, nhiều gia đình gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới thành một, tuy nhiên, lễ ăn hỏi vẫn còn rất phổ biến hiện nay. Thông thường, cặp đôi sẽ tiến hành gửi thiệp cưới sau khi lễ ăn hỏi diễn ra, thời gian gửi thiệp cưới sẽ không còn là từ 7 đến 10 ngày nữa vì khoảng cách giữa lễ hỏi và lễ cưới mỗi nhà mỗi khác.

Đối với lễ hỏi chỉ cách từ 2 -3 ngày trước lễ cưới, cặp đôi có thể tiến hành mời khách trước, không nhất thiết phải đợi kết thúc lễ hỏi mới gửi thiệp. Đối với lễ hỏi cách vài tháng trước khi cưới, cặp đôi vẫn có thể gửi thiệp cưới kèm lễ vật sau khi lễ ăn hỏi kết thúc, mời sớm để tránh khách quên, cặp đôi nên làm động tác nhắc nhở khách mời của mình trước 1 tuần diễn ra lễ cưới, bằng tin nhắn, email hoặc gọi trực tiếp đối với những mối quan hệ thân thiết.

3. Quan khách ở quá xa

Thời gian gửi thiệp cưới phải được trừ hao thời gian vận chuyển, ví dụ thay vì gửi thiệp 7 đến 10 ngày trước khi cưới, cặp đôi phải tính thêm 3 – 5 ngày vận chuyển. Phần này cặp đôi tuyệt đối không thể quên, tránh trường hợp gửi sát ngày quá, lúc quan khách nhận thiệp cũng là lúc đám cưới bạn diễn ra. Đừng để những sơ suất không đáng mà ngày ngày vui giảm phần trọn vẹn.

Thời điểm gửi thiệp cưới khá quan trọng, cặp đôi nên lưu ý phân chia thời gian hợp lí để gửi thiệp, tốt nhất là nên liệt kê những quan khách sẽ có mặt trong lễ cưới và lên một kế hoạch gửi thiệp mời để tránh những sơ sót không đáng có cặp đôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *