Tổng Hợp

Kinh nghiệm bỏ phong bì cưới theo từng trường hợp

Phong bì cưới nên bỏ bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của nhiều người khi cầm trên tay tấm thiệp hồng, câu trả lời có thể khác nhau tùy từng trường hợp: người đó có mối quan hệ gì với bạn, bạn đi đám cưới bao nhiêu người, địa vị xã hội của người đó như thế nào,… Bài này sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng, hy vọng sẽ giúp ích được bạn.

Kinh nghiệm bỏ phong bì cưới

Phong bì mừng cưới thế nào cho hợp lý, vừa để mình cảm thấy thoải mái vừa để chú rể cô dâu đều hài lòng, là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Để cân nhắc số tiền mừng cưới trước hết bạn có thể tham khảo những ý kiến sau đây:

Nếu cô dâu , chú rể là người thân thiết trong gia đình, theo bao đời nay thì vàng là lựa chọn đầu tiên, với cô dâu thì mang ý nghĩa như của hồi môn, và cũng được xem như cho cô dâu chú rể để làm vốn. Tùy theo mức độ kinh tế của mình nên chọn lựa như thế nào là phù hợp, có thể 1 hoặc 2 chỉ vàng, ít hoặc nhiều hơn cũng không sao, còn nếu là tiền thì khoảng 2 đến 3 triệu thì cũng là khoảng lý tưởng.

Xét về mức độ thân thiết của bạn với cô dâu, chú rể: Nếu là bạn bè, người quen chỉ mang tính chất bạn xã hội thì con số khoảng 300 .000 đến 500.000 ngàn đồng là hợp lý. Còn như đồng nghiệp chung cơ quan thì khoảng 500.000 ngàn đồng ( đây là con số tham khảo trên mặt bằng chung). Là bạn thân, nếu càng thân thì các bạn cũng nên cân nhắc đừng quá tiếc , vì đây là mối quan hệ thân thiết lâu dài nên con số đưa ra là khoảng từ 500.000 đến 1.000.000 đồng,  có thể cao hơn nếu điều kiện của bạn cho phép                                                          

Mối quan hệ của bạn với cô dâu chú rể là gì?

Xét về quan hệ xã hội: Nếu là đi đám cưới sếp, hoặc đối tác thì sẽ có khác biệt với bạn bè xã hội lời khuyên đưa ra sẽ là quà ( các vật dụng gia đình chẳng hạn). Nếu là tiền thì con số sẽ là khoảng 1.000.000 đồng trở lên.

Xét về thân thế, gia cảnh của cô dâu, chú rể: Nếu là những người dư giả (khá giả) đôi khi bạn băn khoăn về số tiền mừng, liệu có quá ít hay quá nhiều, thì giải pháp thay thế có thể là quà tặng chẳng hạn. Giá trị món quà có thể thấp hoặc cao hơn giá trị tiền mừng cũng không sao, ít tạo cảm giác so sánh hơn.

Tùy theo từng địa phương, phong tục, là thành phố hay ở các vùng quê mà thu nhập, hay cách thức mừng đám cưới khác nhau. Các bạn cũng nên cân nhắc đến điều này để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Một ý nhỏ nữa đó chính là số người đi đám cưới cùng bạn : các khoảng đã đưa ra ở trên, nếu dắt theo một người nếu là trẻ em thì bạn có thể cân nhắc thêm từ 100.000 đến 200.000 ngàn đồng, còn nếu như là người lớn thì có thể từ 300.000 đến 500.000 ngàn đồng, còn cả gia đình khoảng 4 người thì có thể 1.000.000 đến 2.000.000 triệu đồng  hoặc hơn. (Lưu ý: Đôi khi một số đám cưới nên đi một mình hoặc hạn chế dẫn theo người thì sẽ tốt hơn, có thể vì tính chất công việc, hoặc các mối quan hệ xã hội khác, và một số khác)

Bạn đi đám cưới bao nhiêu người?

Những chia sẻ nêu trên mà Kênh Cưới đưa ra được tổng hợp dựa trên kinh nghiệm và khảo sát mặt bằng chung để bạn có thể dễ dàng tham khảo, lựa chọn cho mình cách thức mừng đám cưới phù hợp nhất.

Nhưng một điều quan trọng nên chú ý đó chính là khả năng tài chính của bạn, đám cưới chính là ngày mà bạn được mời đến chung vui cùng với gia đình cô dâu chú rể, thế nên nếu so đo tính toán quá nhiều sẽ có thể dẫn đến mất đi ý nghĩa đó. Hãy xem xét khả năng tài chính cho phép của mình là bao nhiêu, hoặc có thể tham khảo bạn bè, người quen cùng đi để tránh tình cảnh khó xử.

Sẽ có những trường hợp ngoại lệ, tiền mừng đám cưới có thể hơn với khả năng cho phép của bạn (như sếp, đối tác quan trọng, v..v ) thì bạn cũng nên lưu ý điều chỉnh cho hợp lý không nên quá dập khuôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *