Kiến Thức Cưới Hỏi

+6 Mẹo Cho Cô Dâu Về Nhà Chồng Để Hôn Nhân Hạnh Phúc

Những điều cần biết trước khi về làm dâu nhà chồng. Dưới đây là 6 chiêu thức trước khi về nhà chồng mà nàng dâu hiện đại nhất-định-phải-biết.

Làm quen trước

Đã qua lâu rồi cái thời vợ chồng trước khi cưới chỉ gặp nhau đúng một lần vào ngày ra mắt, thời nay các cặp đôi trước khi tiến tới hôn nhân đều có thời gian dài tìm hiểu nhau. Trước khi chính thức về nhà chồng, nàng hãy dành thời gian sang nhà, trò chuyện, cùng ăn cơm với các thành viên trong gia đình để biết được tính cách, thói quen của từng người và chuẩn bị chiêu thức “chiều” khác nhau.

Nhập gia tùy tục

Dẫu rằng thời hiện đại, con dâu sẽ không phải thức dậy từ 5h sáng để nấu nước, chăm trà. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà nàng dâu mới có thể giữ thói quen ngủ muộn, dậy trễ như lúc còn độc thân.

Nếu gia đình chồng có thói quen ăn sáng tại nhà, hãy quây quần cùng mọi người; vào những ngày đầu tiên về nhà chồng, hãy thức sớm để cùng mẹ chồng nấu bữa sáng cho cả nhà.

Còn nếu như cả nhà chồng phó thác chuyện nấu nướng cho bạn luôn thì sao? Phụ nữ ngày nay khi ra ngoài xã hội, công việc gần như như áp lực ngang bằng, việc cùng lúc gánh vác luôn chuyện nấu ăn cho cả gia đình lớn thật sự không phải dễ dàng. Hãy nhẹ nhàng, khéo léo mà nói với mẹ chồng và nhờ sự giúp sức của chồng để cả nhà có thể san sẻ việc nấu ăn cho bạn.

Bởi vậy mới nói, trước khi lấy chồng, bạn còn cần phải tìm hiểu luôn cả gia đình chồng như thế nào nữa.

Học nấu ăn

Ngày càng có rất nhiều cô gái không biết nấu bất cứ một món ăn nào cả.Thật ra cũng không nhất thiết nàng dâu mới phải nấu ăn ngon, nấu nhiều món, bởi sau khi kết hôn bạn cũng đâu phải lui về hậu phương để suốt ngày lo việc bếp núc. Nhưng thật sự rất cần khi bạn chuẩn bị cho mình một số kiến thức nấu ăn cơ bản, có một vài món tủ để chiêu đãi cả nhà trong ngày chủ nhật rảnh rỗi.

Nếu bạn không nấu được nhiều món, hãy tỏ thái độ sẵn sàng học hỏi từ mẹ chồng những lúc cùng nấu ăn, chắc chắn mẹ chồng dù có khó tính đến mấy cũng sẽ xiêu lòng với thái độ thành khẩn của bạn.

Biết nịnh

Chiêu thức cuối cùng là vô cùng “đáng giá” – Biết lấy lòng. Nếu như kĩ năng còn lại của bạn càng kém, thì bạn càng cần phải biết “Nịnh”.

Giữ thái độ cầu thị và thành khẩn với mẹ chồng về những khiếm khuyết của mình, tâm sự về những bận rộn làm nên những điều thiếu sót; tặng mẹ chồng những món quà nhân ngày 8/3 hoặc những món quà bất ngờ khi đi công tác. Luôn nhớ về kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ và tự tay làm những món ăn ngon vào dịp đặc biệt ấy. Thỉnh thoảng tặng quà và lì xì cho em chồng, đặc biệt là các em gái chồng.

Để làm đươc điều này, bạn phải là người kiếm tiền giỏi – hoặc ít nhất là có khả năng kiếm tiền. Đơn giản thôi, nếu bạn không có tiền thì hãy cố gắng gia tăng phần nữ công gia chánh của mình lên.

Làm mới mình

Nàng dâu ơi, chồng bạn luôn luôn đóng một vai trò quan trọng để giúp bạn trở thành thành viên trong gia đình. Hãy làm chồng luôn luôn yêu thương bạn, phải luôn biết tự làm mới mình, chăm sóc sắc đẹp bản thân, biết những “chiêu thức mới” để hâm nóng lửa vợ chồng.

Tập thông cảm với chồng

Lúc yêu nhau chỉ có tình yêu là đủ, lúc cưới nhau rồi ngoài tình yêu, cần phải biết thông cảm cho nhau như thế tình cảm mới bền lâu, vợ chồng cần thương nhiều hơn là yêu. Hãy thông cảm với những khó khăn của chồng, đừng bắt anh ấy lựa chọn giữa những thứ quan trọng trong cuộc đời – như gia đình và vợ.

Người phụ nữ càng hiện đại thì áp lực càng nhiều, không thể cùng một lúc gánh vác nhiều chuyện. Nhưng chúng ta cũng không thể gồng mình lên để chống lại những giá trị, suy nghĩ về vai trò của người phụ nữ trong gia đình của ông bà ta từ bấy lâu nay. Quan trọng là bạn phải để dung hòa giữa công việc ngoài xã hội và việc trong nhà chồng, càng khéo léo mềm mỏng thì càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *